เกาะนามิ (Namiseom)

img

เกาะนามิ (Namiseom)

  • เกาะนามินั้นเรียกตัวเองอย่างเก๋ไก๋ว่า Naminara Republic และเรียกตั๋วเรือข้ามฟากและตั๋วเข้าชมเกาะว่า Visa ทำให้นักท่องเที่ยวรู้สึกเสมือนข้ามมาเที่ยวรัฐๆ หนึ่งที่เป็นเอกเทศออกมาจากเกาหลีบนเกาะจะมีบรรยากาศร่มรื่น เต็มไปด้วย ต้นสน ต้นเกาลัด ต้นแปะก๊วย ต้นซากุระ ต้นเมเปิ้ล และต้นไม้ดอกไม้อื่นๆ ที่พลัดกันออกดอกเปลี่ยนสีให้ชมกันทุกฤดูกาล ทั้งเกาะไม่มีเสาไปหรือสายไฟให้เห็นเลยซักต้นเพราะมันถูกฝั่งลงใต้ดินทั้งหมดเพื่อให้ไม่บดบังทัศนียภาพ
  •                 เกาะนามิกลายเป็นที่เที่ยวยอดฮิตของทั้งชาวเกาหลี ชาวต่างชาติ และชาวไทย หลังจากความโด่งดังของซีรีย์ Winter Love Song หรือ Winter Sonata หรือชื่อไทยว่า เพลงรักในสายลมหนาวที่ใช้โลเกชั่นของเกาะนามิถ่ายทำ ทำให้มีนักท่องเที่ยวหลั่งไหลเข้ามาถ่ายรูป ณ จุดที่ใช้ถ่ายทำละคะเรื่องนี้แทบทุกวัน
  •                 นอกจากสีสันของใบไม้ในช่วงฤดูใบไม้ร่วงแล้ว จุดถ่ายรูปหลักที่นักท่องเที่ยวต้องไม่พลาดคือ ทิวสนที่เรียงตัวสวยงามทอดยาวไปจนสุดลูกหูลูกตา และจุดมหาชนที่ทุกคนต้องไปถ่ายรูปคือรูปปั่นโลหะขนาดเท่าคนจริงของ เบยองจุน และ  แชงจีอู พระนางจากซีรีย์เพลงรักในสายลมหนาว และจุดที่มีสัญลักษณ์ซีรีย์ชุดนี้อยู่นั้นเอง